Hàng mới về

Chính sách đổi - trả dịch vụ

Tại Hồng Đạt, chúng tôi trân trọng sự tin tưởng của khách hàng khi đặt mua sản phẩm. Chính sách hậu mãi ở Hồng đạt được xây dựng dựa trên cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để quý khách có thể yên tâm mua sắm tại dienmayhongdat.com

1. Quy định đổi hàng:

-Hàng hóa đổi còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi hàng (7 ngày kể từ ngày nhận hàng và ký xác nhận trên Phiếu giao hàng).

-Hàng hóa được bán bởi Công ty.

-Hàng hóa được giao không phù hợp với đơn đặt hàng về màu sắc, chủng loại, cũng như không đúng với hình ảnh và màu sắc thiết kế trên website, quảng cáo trên truyền hình…hoặc thiếu các phụ kiện đi kèm. Xin lưu ý, quý khách hàng được miễn phí phí vận chuyển và phí dịch vụ trong trường hợp trên.

-Hàng hóa bị lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất; trong trường hợp này, tất cả các chi phí vận chuyển và dịch vụ đều là miễn phí.

-Đối với những trường hợp đổi hàng vì lý do không hài lòng về màu sắc cũng như thiết kế của Hàng hóa, khách hàng được yêu cầu thanh toán phí vận chuyển (bao gồm cả khi nhận và giao hàng). Chi phí sẽ được tính theo khoảng cách từ địa điểm nhận đến kho phân phối hàng hóa của Hồng Đạt.

-Hàng hóa đổi được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện, Hàng hóa đi kèm và các giấy tờ kèm theo (phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng) như tình trạng ban đầu lúc giao hàng.

2. Quy định trả hàng:

-Hàng hóa trả lại phải còn thời hạn (7 ngày kể từ ngày nhận hàng và ký xác nhận trên Phiếu giao hàng).

-Hàng hóa được bán bởi Công ty.

-Hàng hóa chưa qua sử dụng hoặc đã sử dụng nhưng bị phát hiện có vấn đề kỹ thuật do lỗi từ nhà sản xuất.

-Hàng hóa trả lại phải còn đầy đủ hóa đơn mua hàng kèm theo, Công ty không nhận hàng trả khi mất hóa đơn.

-Hàng hóa được trả phải còn nguyên vẹn và đầy đủ các phụ kiện, tem bảo hành (nếu có), các văn bản kèm theo (phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng…) như tình trạng ban đầu từ lúc giao hàng.

-Đối với những hàng hóa có đi kèm với hàng khuyến mại, khách hàng vui lòng trả lại quà tặng khuyến mại chưa qua sử dụng. Nếu không, khách hàng được yêu cầu phải trả khoản tiền tương đương với giá trị của hàng khuyến mại (tùy từng trường hợp cụ thể).

3.Các trường hợp không tiếp nhận đổi hoặc trả hàng:

-Thông báo sau thời hạn hiệu lực (7 ngày từ ngày nhận hàng và ký xác nhận trên Phiếu giao hàng).

-Hàng hóa không được bán bởi Công ty

-Khách hàng sử dụng sai hướng dẫn sử dụng hoặc các hướng dẫn khác (Ví dụ: lắp đặt sai hoặc lắp sai pin, mở khóa hoặc mã hóa hàng hóa …)

-Không còn tem bảo hành hoặc hàng hóa bị trầy xước, móp, bẩn hoặc hư hỏng do đã qua sử dụng.

-Hàng hóa thiếu lớp nilon bảo vệ.

-Hàng hóa thiếu phụ kiện đi kèm.

-Hàng hóa hoặc phụ kiện bị ướt, ẩm, hư hỏng, bị đốt cháy …

-Hàng hóa có dấu vết của việc cài đặt không chính xác hoặc bất hợp pháp.

-Hàng hóa đã được sử dụng hoặc sửa chữa mà không phải bởi Công ty hoặc nhân viên của Nhà sản xuất.

-Khi nhận hàng, khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ trước khi ký nhận hàng. Các trường hợp thiếu quà khuyến mại, thiếu phụ kiện hoặc thiếu Hàng hóa đi kèm hoặc hàng hóa bị bể vỡ, chúng tôi sẽ không giải quyết sau khi khách hàng đã ký vào biên bản nhận hàng.

 

Hotline: 093 888 7742

Kinh Doanh Công Cụ

0964340647 - Miss Thư

Kinh Doanh Điện Máy

090.263.76.16 - Miss Hương

dathongbao
Giấy chứng nhận Đăng Ký Kinh Doanh số : 0302152520 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 06/12/2000